Phép thử rượu sake

Phép thử rượu sake

  •   31/07/2017 11:14:00 AM
  •   Đã xem: 97
  •   Phản hồi: 0
Trong việc thử rượu sake, màu sắc quan trọng không kém hương vị. Mọi người thường nghĩ rượu sake là trong suốt hoàn toàn, nhưng thực tế lại khác.
Sứ tro xương (Bone China) được hiểu và sản xuất như thế nào

Sứ tro xương (Bone China) được hiểu và sản xuất như thế nào

  •   22/05/2017 01:14:00 PM
  •   Đã xem: 8046
  •   Phản hồi: 0
Bone China là một loại đồ sứ được chế tạo từ tro xương động vật trộn với khoáng chất fensfat (còn gọi là Tràng Thạch) và đất sét trắng (cao lanh). Nó được định nghĩa như là đồ gốm có độ thấu quang cao, chứa ít nhất 30% phốt phát chiết xuất từ xương động vật và can xi phốt phát. Loại sứ này do thợ gốm người Anh Josiah Spode sáng chế,  bone china được biết đến với đẳng cấp cao của độ trong và trắng, độ bền cao và chống sứt mẻ
Cách chọn hộp đựng thực phẩm đúng cách

Cách chọn hộp đựng thực phẩm đúng cách

  •   18/05/2017 01:14:00 PM
  •   Đã xem: 8398
  •   Phản hồi: 0
Hiện nay trên thị trường có những hộp đựng thực phẩm với chất liệu: Nhựa, thủy tinh, sứ và mới nhất là nhựa Tritan. Những thông tin dưới đây về đặc tính và cách sử dụng sẽ giúp bạn lựa chọn loại hộp nào phù hợp với gia đình của mình.
Thủy tinh cường lực là gì?

Thủy tinh cường lực là gì?

  •   22/02/2017 01:14:00 PM
  •   Đã xem: 5937
  •   Phản hồi: 0
Thuỷ tinh cường lực (hay còn gọi là thuỷ tinh siêu bền) là một trong hai loại thủy tinh an toàn thường được ứng dụng khi mà thủy tinh thường có thể gây nguy hiểm. Thuỷ tinh siêu bền có độ cứng gấp 4-5 lần thủy tinh thường và không vỡ thành mảnh vụn sắc như thủy tinh thường. Thuỷ tinh siêu bền được sản xuất trong nhiệt độ cực cao và làm lạnh nhanh, khiến cho nó cứng hơn thủy tinh thường.
Người tiêu dùng đang sử dụng cách này để chọn sản phẩm nhựa an toàn

Người tiêu dùng đang sử dụng cách này để chọn sản phẩm nhựa an toàn

  •   22/02/2017 01:14:00 PM
  •   Đã xem: 414
  •   Phản hồi: 0
Hầu hết mọi người đều biết đến sự độc hại của nhựa mặc dù họ không rõ ý nghĩa của các con số dưới đáy. Kể cả biết cũng không nhớ cách áp dụng, sợ không rõ thành phần cấu tạo của nhựa. Chính vì vậy, ngày nay Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam có thể đo lường mức độ độc hại của nhựa khi dùng với thực phẩm. Những chỉ số này quan trọng vì chúng ta dùng hộp/lọ đựng thực phẩm thường xuyên. Có thể bạn chọn hộp thủy tinh nhưng nắp vẫn là nhựa. Bạn chọn lọ thủy tinh để ngâm mơ, ngâm rượu v.v.. cả năm, nhưng chất độc từ nắp nhựa ra chỉ trong 30 phút.
6 cách tẩy rửa các vết ố thường gặp trên bát đĩa và cốc tách

6 cách tẩy rửa các vết ố thường gặp trên bát đĩa và cốc tách

  •   22/11/2016 01:14:00 PM
  •   Đã xem: 1381
  •   Phản hồi: 0
Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm. Bạn đã cất công và tiền để mua và giữ gìn bát đĩa, cốc tách mà bạn yêu thích. Nhưng có những vết bẩn mà sau nhiều lần rửa vẫn để lại vết ố. Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số cách tẩy rửa những vết ố thường gặp.
6 mẹo nhỏ khi dùng đồ thủy tinh

6 mẹo nhỏ khi dùng đồ thủy tinh

  •   22/10/2016 01:14:00 PM
  •   Đã xem: 3738
  •   Phản hồi: 0
Làm sao để rửa sạch một cái chai miệng nhỏ, mở nút chai quá chặt hay làm cho ly thủy tinh sáng bóng? Bạn hãy thử tham khảo các mẹo sau.
Bảo quản đồ dùng thủy tinh, sành, sứ, gốm

Bảo quản đồ dùng thủy tinh, sành, sứ, gốm

  •   22/10/2016 01:14:00 PM
  •   Đã xem: 4043
  •   Phản hồi: 0
Sau một thời gian sử dụng, đồ gia dụng bằng thủy tinh, sành, sứ, gốm thường bị cáu bẩn và xỉn mầu. Dưới đây là một số cách làm mới lại đồ dùng yêu thích của bạn. Máy rửa chén bát thật sự không thích hợp với những đồ dùng bằng thủy tinh. Nếu để cốc, chén... bằng thủy tinh bị sứt mẻ thì không có cách nào khác là phải bỏ đi. Vì vậy bạn nên cẩn thận hơn và bớt chút thời gian để rửa chúng bằng tay, nhớ nên rửa bằng nước rửa chén cho thật sạch và sáng bóng.
Pha lê

Pha lê

  •   22/10/2016 01:14:00 PM
  •   Đã xem: 4065
  •   Phản hồi: 0
Một người Anh là George Ravenscroft được coi là đã phát minh ra pha lê vào năm 1676, mặc dù việc pha thêm chì vào thủy tinh đã có từ thời tiền sử tại Ai Cập và Lưỡng Hà.
10 thói quen xấu có nguy cơ cướp đi tính mạng

10 thói quen xấu có nguy cơ cướp đi tính mạng

  •   22/10/2016 01:14:00 PM
  •   Đã xem: 3556
  •   Phản hồi: 0
Trước khi ăn, bổ sung nước sẽ tốt cho dạ dày: Món khai vị của phương Tây chính là món canh để ăn ngon miệng hơn, bôi trơn thực quản, chuẩn bị tốt cho bữa ăn. Như vậy, trước khi ăn cơm, bổ sung nước cũng có ý nghĩa tương tự. Trước khi ăn thức ăn thể rắn, nên uống nửa cốc nước (100 ml), có thể là nước hoa quả, sữa chua ấm, cũng có thể là nước hoa cúc đường viên hay nước trà nhạt ấm, hoặc một bát canh khai vị đặc nhỏ, đều là cách rất tốt cho dạ dày.
Cách bài trí trên bàn ăn

Cách bài trí trên bàn ăn

  •   22/10/2016 01:14:00 PM
  •   Đã xem: 3638
  •   Phản hồi: 0
Nếu bạn bối rối về nơi đến dùng bữa ăn “tây”, xin bạn hãy tham khảo hình vẽ dưới đây về bài trí bàn ăn và chắc chắn làm bạn không lúng túng về cách thức bày đặt đồ ăn đúng cách.
Cách bài trí trên bàn tiệc kiểu Pháp

Cách bài trí trên bàn tiệc kiểu Pháp

  •   22/10/2016 01:14:00 PM
  •   Đã xem: 4416
  •   Phản hồi: 0
Bắt đầu bữa tiệc nhé và không nên quên bắt chuyện với người phụ nữ bên cạnh với câu mở đầu chúc Quý bà (cô) ngon miệng.
Nghệ thuật phục vụ rượu

Nghệ thuật phục vụ rượu

  •   22/10/2016 01:14:00 PM
  •   Đã xem: 4385
  •   Phản hồi: 0
Người ta cho rằng lọc rượu là giảm bớt các chất cặn và làm sạch rượu để tăng mùi thơm cho rượu. Tuy nhiên người ta khuyên không nên lọc rượu trong trường hợp rượu đã ngấu và dẽ hỏng.
Những điều cần biết khi dùng bữa

Những điều cần biết khi dùng bữa

  •   22/10/2016 01:14:00 PM
  •   Đã xem: 3792
  •   Phản hồi: 0
Hãy cảm ơn người phục vụ khi cần thiết. Nhưng không nên lặp lại lời cảm ơn nhiều lần, nhất là mỗi khi họ rót thêm nước hay tiếp thức ăn cho bạn, vì điều đó sẽ làm cho người khách đi cùng bạn khó chịu, còn người phục vụ cứ phải luôn đáp lại "không có gì" một cách rất thủ tục.
Bạn có biêt về lịch sử món ăn Sô cô la?

Bạn có biêt về lịch sử món ăn Sô cô la?

  •   22/10/2016 01:14:00 PM
  •   Đã xem: 3646
  •   Phản hồi: 0
Mặc dù người Tây Ban Nha rất giỏi trong việc giữ bí mật loại đặc sản này nhưng sôcôla vẫn nhanh chóng trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Sau một cuộc hành trình vòng quanh thế giới, qua bốn thế kỷ, sôcôla hiện giờ trở thành một thứ đặc sản và được trẻ em cũng như người lớn rất yêu thích.
Tìm hiểu và thưởng thức rượu vang Pháp

Tìm hiểu và thưởng thức rượu vang Pháp

  •   22/10/2016 01:14:00 PM
  •   Đã xem: 3858
  •   Phản hồi: 0
Các loại giống nho thường được dùng sản xuất rượu vang: Có tổng cộng khoảng 40 giống nho thuộc dòng Vitis làm nên các loại rượu vang chúng ta thường uống, cơ bản là những loại sau: Meriot, Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Malbec, Petit Verdot, Carmenère, Sémillon, Sauvignon blanc, Muscadelle,…Mỗi giống nho trên đều có đặc tính riêng mang đến cho rượu vang những hương vị đặc trưng. Các giống nho đó hiện diện nhiều nhất trên những cách đồng nho ở Bordeaux gồm : Meroit, Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc.
Bạn đã sử dụng lò vi sóng đúng cách chưa?

Bạn đã sử dụng lò vi sóng đúng cách chưa?

  •   22/10/2016 01:14:00 PM
  •   Đã xem: 3884
  •   Phản hồi: 0
Tiện lợi của  lò vi sóng đã trở nên một thiết bị điện không thể thiếu trong đời sống ngày nay. Rõ ràng lò vi sóng là một trợ thủ đắc lực đứng ngay sau cái bếp lò trong việc nấu nướng và hâm thức ăn nguội trong việc ẩm thưc hàng ngày của chúng ta.
Vì sao lại nung luyện được các đồ gốm sứ có nhiều mầu sắc rực rỡ?

Vì sao lại nung luyện được các đồ gốm sứ có nhiều mầu sắc rực rỡ?

  •   22/10/2016 01:14:00 PM
  •   Đã xem: 5166
  •   Phản hồi: 0
Trong men người ta đã khéo léo sử dụng các kim loại hoặc oxyt kim loại phối hợp chế thành. Men màu đã xuất hiện trên thế giới từ mấy nghìn năm trước, là kết quả sáng tạo của con người tại nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có Trung Quốc. Sử dụng men màu có thể chế tạo được các đồ gốm sứ màu sắc đẹp mắt.
Dùng dao thìa nĩa như thế nào cho đúng cách

Dùng dao thìa nĩa như thế nào cho đúng cách

  •   22/10/2016 01:14:00 PM
  •   Đã xem: 9570
  •   Phản hồi: 0
Rất dễ dàng để trông giống như một thợ săn thời nguyên thủy khi bạn đang dùng dao với nĩa để đánh chén các món ăn. Nhưng ở các buổi tiệc trang trọng hoặc nhà hàng, bạn sẽ muốn dùng các dụng cụ này một cách có văn hóa. Đó là điều không khó, mặc dù sẽ lúng túng lúc đầu.

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây